ขอเชิญร่วมบุญช่วยเหลือพระอาพาธ เป็นอัมพฤกษ์ และหลอดเลือดหัวใจตีบ รักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตึก การไฟฟ้าชั้นสอง ห้อง CCU
Hashtag : -
แจ้งภายหลัง
ศูนย์วิปัสสนากรรมฐาน วัชรธาตุอุทยานธรรม , นครศรีธรรมราช
อนุโมทนาบุญ 1 , View 1,593
จัดทำโดย
A Praphan Su
ข้อมูลรายละเอียด

เนื่องจากพระหนึ่งในสามรูปของศูนย์วิปัสสนากรรมฐาน วัชรธาตุอุทยานธรรม อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ของอาจารย์กฤษณะ ชมรมวัชรธาตุที่ทางเพจร่วมบุญต่างๆ ด้วยมานานเกือบสิบปี ตอนนี้พระของที่นี่ได้อาพาธหนักและต้องเข้า รพ. ท่านล้มและไม่ได้สติตั้งแต่เมื่อคืนก่อน ที่นี่มีพระสงฆ์ทั้งหมด 3 รูป ทางศูนย์วิปัสนาช่วยกันดูแลพระทั้ง 3 รูปนี้อยู่ค่ะ ดูแลกันมานานแล้วหละค่ะ แต่ปัญหาคือไม่มีงบ ไม่มีคนทราบ จึงไม่ได้รับการช่วยเหลือจากญาติโยม
พระบุญมาเป็นพระที่พิการทางร่างกายส่วนนึงค่ะ ไม่ได้มีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงเหมือนพระรูปอื่นๆ ท่านไม่มีญาติพี่น้องที่ไหนเลย ท่านเป็นคน จ.ตาก และชื่อยังลงอยู่ที่ จ.ตาก ไม่ได้ทำเรื่องย้ายมาที่สีคิ้ว เนื่องจากร่างกายของท่านไม่สมบูรณ์ ไปวัดไหนจึงไม่มีใครต้อนรับ จนกระทั่งท่านมาเจอกับอาจารย์กฤษณะประธานชมรมวัชรธาตุและเป็นผู้ก่อตั้งศูนย์วิปัสสนากรรมฐาน วัชรธาตุอุทยานธรรม อาจารย์กฤษณะสงสารท่านและเข้าใจในสภาพที่ท่านเป็นอยู่ อาจารย์กฤษณะจึงได้นิมนต์ให้ท่านอยู่ที่ศูนย์ปฎิบัติธรรม อาจารย์กฤษณะพูดให้ฟังว่าพระบุญมาท่านดีมากค่ะ ท่านขยัน ถึงท่านจะออกไปบิณฑบาตรไม่ได้เนื่องจากเดินไม่ค่อยสะดวกและไม่คล่อง แต่ท่านช่วยงานในศูนย์ปฎิบัติทุกอย่าง คอยกวาดใบไม้ให้ทั้งวัด จับนั่นทำนี่ ไม่ต้องให้มีใครมาบอก ท่านทำตัวของท่านเกิดประโยชน์ทุกวันเพื่อไม่ให้เป็นที่ครหาของญาติโยมและพระด้วยกัน แต่ตอนนี้ท่านอาพาธและพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ. ค่ารักษาบางอย่างก็ไม่ได้ครอบคลุมทั้งหมด และถ้าท่านออกจาก รพ. กลับไปพักรักษาตัวที่ศูนย์ปฎิบัติธรรม ก็จะมีค่าใช้จ่ายจุกจิกตามมา
หลังจากนี้ท่านอาจจะเดินไม่ได้ อาจจะต้องใช้เบาะลม แพมเพิส และแผ่นรองซับ ตรงนี้เดี๋ยวค่อยว่ากันค่ะ แต่สำหรับตอนนี้ทางเพจขออนุญาตระดมทุนช่วยค่ารักษาและค่าใช้จ่ายระยะยาวให้กับพระบุญมาก่อนนะคะ สงสารท่านค่ะ ดูๆ แล้วท่านคงจะได้ฝากชีวิตและบั้นปลายชีวิตของท่านเอาไว้ที่ศูนย์ปฎิบัติธรรมแห่งนี้อย่างแน่นอน

ชื่อ พระบุญมา สีมูล อายุ 62 เป็นอัมพฤกษ์ และหลอดเลือดหัวใจตีบ รักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตึก การไฟฟ้าชั้นสอง ห้อง CCU

ธนาคาร กสิกรไทย ชื่อบัญชี นาย เธียรไท รักคง
สาขาเทสโก้โลตัสศาลายา บัญชีออมทรัพย์
หมายเลขบัญชี 010-8-46282-5

ขอขอบคุณที่มาข้อมูล :
https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=3254800931238220&id=546049955446678
ข้อมูลสถานที่จัดงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
สมาชิกผู้เข้าร่วมอนุโมทนาบุญ (1)
นางสาวSakunrat Teerakiat
14 สิงหาคม 2563 : 08.58 น.
ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็น
ความรู้สึก
เชิงบวก
0.00%
จากความเห็นทั้งหมด
ความรู้สึก
ไม่บวกไม่ลบ
0.00%
จากความเห็นทั้งหมด
ความรู้สึก
เชิงลบ
0.00%
จากความเห็นทั้งหมด
งานบุญยอดนิยม
สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ , กรุงเทพมหานคร
แชร์งานบุญ
คลิกที่นี่