ขอเชิญร่วมทำบุญไถ่ชีวิตโคท้อง ตัวที่ 115 ชื่อ "แม่ สายบุญ" ของกองทุนและสนับสนุนกิจกรรมของกองทุนไถ่ชีวิตโคกระบือวัดร่องคือ
แจ้งภายหลัง
วัดร่องคือ , พะเยา
อนุโมทนาบุญ 3 , View 9,639
จัดทำโดย
นายคริษฐ์ ศุกรภาส
ข้อมูลรายละเอียด

ร่วมไถ่ชีวิตโคท้อง ตัวที่ 2 ของ เดือนกรกฎาคม ชื่อ "แม่ สายบุญ" ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญไถ่ชีวิตโคท้อง ตัวที่ 115 ของกองทุน และสนับสนุนกิจกรรมของกองทุนไถ่ชีวิตโคกระบือวัดร่องคือ

ร่วมทำบุญตามจิตศรัทธา โดยจะร่วมทำบุญครั้งเดียวตลอดทั้งเดือน หรือ ร่วมทำบุญกับทุกตัวที่ทางกองทุนฯไถ่ชีวิตก็ได้ ตามกำลังทรัพย์ กำลังศรัทธา

การจะช่วยเหลือชีวิตโคกระบือในแต่ละเดือน ได้มากหรือได้น้อย หรือว่าช่วยตัวไหนได้บ้าง ขึ้นอยู่กับว่า เรามีบุญสัมพันธ์กันมากน้อยขนาดไหน ตัวไหนยังไม่ถึงฆาต ขอให้เราได้ช่วยได้สำเร็จ หากตัวไหนยังช่วยไม่สำเร็จในเดือนนี้ ขอให้เพชฌฆาตเมตตาปราณี รักษาชีวิตพวกเขาไว้ ให้เราช่วยเหลือในเดือนต่อไปด้วยเทอญ

​ร่วมทำบุญสนับสนุนกิจกรรมกองทุนไถ่ชีวิตโค-กระบือวัดร่องคือได้ที่

  • ธนาคาร ไทยพาณิชย์ สาขาพะเยา
  • เลขที่บัญชี 781-234963-4
  • กองทุนไถ่ชีวิตโค-กระบือ วัดร่องคือ

โอนเงินร่วมทำบุญแล้ว ให้อธิษฐานและแจ้งใต้โพสต์นี้ได้เลย (ภาพสลิปให้ส่งทาง กล่องข้อความหรือทางไลน์)

สอบถามรายละเอียด วัดร่องคือ โทร 087-7865622​ LINE: https://line.me/ti/p/xpd0d1GV3d

 

อานิสงส์การช่วยชีวิตสัตว์ให้ชีวิตเป็นทานบารมีhttps://www.facebook.com/watrongkueTemple/posts/3090135047701987

1. เป็นผู้ต่อชีวิต ย่อมได้ชีวิตที่ยืนยาว ปลอดภัย มีความสุข และตราบใดที่ยังไม่สิ้นอายุขัย บุคคลนั้น จะไม่มีกรรมใดๆมาตัดรอนได้

2. สัตว์ที่พ้นจากที่คุมขังแล้ว พ้นจากความตายย่อมดีใจ ปลาบปลื้มใจ ฉันใด บุคคลผู้ให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน ก็ย่อมได้รับความปลาบปลื้มใจฉันนั้น

3. ผู้ไห้ชีวิตสัตว์เป็นทานอยู่เป็นนิจ เขาเหล่าย่อมพบแต่มิตร ปราศจากศัตรูมาแผ้วพาน

4.การช่วยให้สรรพสัตว์พ้นจากที่คุมขังย่อมส่งผลให้สามารถหลุดพ้นจากเครื่องพันธนาการน้อยใหญ่ ทั้งหยาบและเป็นทิพย์ทั้งหลายของพญามารได้โดยพลัน

5. การช่วยให้สัตว์มีชีวิตที่อิสระเสรี ดั่งการเข้าถึงพระธรรม และ เข้าถึงพระนิพพาน อันเป็นดินแดนแห่งความสุขที่เสรีอย่างแท้จริงได้โดยง่าย

กองทุนไถ่ชีวิตโคกระบือวัดร่องคือ เป็นกองทุนที่ตั้งขึ้นโดยพระครูประยุตศุภการ เจ้าอาวาสวัดร่องคือ เจ้าคณะตำบลแม่ปืมเขต 2 อ.เมือง จ.พะเยา

ได้ดำเนินการช่วยเหลือชีวิตโค-กระบือเป็นประจำทุกเดือน มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อช่วยให้โค-กระบือ รอดพ้นจากความตาย เมื่อไถ่ชีวิตมาแล้ว ก็มอบให้เกษตรกรนำไปเลี้ยง ซึ่งเกษตรกรที่จะนำไปเลี้ยงต้องผ่านการพิจารณาจากกองทุน ต้องยอมรับเงื่อนไข 5 ข้อ ทำสัญญา และต้องมีผู้นำชุมชนรับรอง

โคกระบือทุกตัวที่ไถ่ชีวิตมาแล้ว ทางกองทุนฯจะโพสรายละเอียดของผู้รับเลี้ยง ไว้ในเพจของกองทุน ขณะที่ทำพิธีมอบก็มีสักขีพยาน ซึ่งผู้บริจาคสามารถไปร่วมพิธี หรือ ติดต่อเข้าเยี่ยมชมได้ตลอดเวลา ขออนุโมทนาผุ้มีส่วนร่วมในบุญนี้ทุกท่าน

ขอขอบคุณที่มาข้อมูล :
https://www.facebook.com/watrongkueTemple/posts/3090135047701987
ข้อมูลสถานที่จัดงาน
ข้อมูลที่น่าสนใจ
สมาชิกผู้เข้าร่วมอนุโมทนาบุญ (3)
นางสาวนันทฌา นุตยะสกุล
07 สิงหาคม 2565 : 03.10 น.
นางสาวมณีณิชชาอรษ์ เมฆรุ่งโรจน์
20 กันยายน 2564 : 02.52 น.
Pampakorn Khajitjit
16 กรกฎาคม 2564 : 15.56 น.
ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็น
ความรู้สึก
เชิงบวก
0.00%
จากความเห็นทั้งหมด
ความรู้สึก
ไม่บวกไม่ลบ
0.00%
จากความเห็นทั้งหมด
ความรู้สึก
เชิงลบ
0.00%
จากความเห็นทั้งหมด
งานบุญยอดนิยม
สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ , กรุงเทพมหานคร
แชร์งานบุญ
คลิกที่นี่