ขอเชิญร่วมซื้อโรงเย็น ณ วัดอินทาราม
แจ้งภายหลัง
แจ้งภายหลัง
อนุโมทนาบุญ 0 , View 1,141
จัดทำโดย
นายคริษฐ์ ศุกรภาส
ข้อมูลรายละเอียด

ขอเชิญร่วมซื้อโรงเย็น ณ วัดอินทาราม

บุญใหญ่มหากุศลบริจาคโลงเย็น แด่คนที่เรารักและคนบนฟ้า บุญใหญ่มหากุศล 5 บาท 10 บาท ก็ร่วมบุญได้ถวายโรงเย็นแด่วัดและชุมชนยากจน 
บ้านหลังสุดท้าย

"ทำบุญโลงศพ" ให้กับศพที่ยากไร้ ที่ไม่มีเงินซื้อโลงศพ เสมือนการสร้างบ้านให้คนอยู่ ซึ่งเชื่อว่าจะได้อานิสงส์แรง ต่ออายุให้ยืนยาว และเป็นการสะเดาะเคราะห์ต่ออายุให้กับตัวเอง

บริจาคร่วมบุญตามกำลังที่

  • ธนาคารกรุงไทย
  • เลขบัญชี 7091505433
  • ชื่อบัญชี วัดอินทาราม

(ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอินทาราม) โทรสอบถาม 0851758159

ร่วมเป็นเจ้าภาพ โลงละ 40,000 บาท
หรือตามศรัทธา

โลงเย็น หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องซื้อ มันจำเป็นด้วยหรือไม่ ที่วัดจะต้องมีโลงเย็น ทั้งที่มีการฉีดยารักษาศพ แต่ต้องมองในอีกมุมหนึ่งว่า วัดต่างจังหวัด ห่างไกลความเจริญ ซึ่งชาวบ้านบางครัวเรือนก็ยากจน หากมีการเสียชีวิตขึ้น
จะไปตามหมอมาฉีดยารักษาศพก็จะมีค่าใช้จ่าย บางบ้านไม่มีแม้กระทั่งเงินจะซื้อผ้าขาวห่อศพ การมีโลงเย็นประจำวัดก็จะช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายของเจ้าภาพได้ ดังนั้น จึงขอเรียนเชิญท่านทั้งหลาย มาร่วมเป็นเจ้าภาพซื้อโลงเย็นในครั้งนี้ ให้บรรลุเจตนา อันจะก่อให้เกิดประโยชน์แก่วัดและชุมชนที่ต้องการสืบไป สาธุๆๆ

สร้างมหาอนิสงค์ เป็นบุญแก่ชีวิต ช่วยเสริมชะตา ต่ออายุ แก้ปีชง มอบเป็นสาธารณะประโยชน์แก่วัดและชุมชน ในโครงการบริจาคโลงเย็น กับ ศิษย์วัดอินทาราม จึงใคร่เชิญชวนบอกบุญ ท่านผู้ใจบุญทั้งหลายผู้มีจิตศรัทธาทั้งได้ร่วมบุญร่วมกุศล เพื่อการสาธารณะกุศลในครั้งนี้ โดยโลงเย็นที่จะบริจาคนั้นเป็นโลงเย็น

อนึ่ง..การสร้างโลงเย็นถวายวัด ..เชื่อกันว่าเป็นการเสริมความร่มเย็นให้กับครอบครัวเพราะโลงเย็นที่ถวายให้วัดนั้นจะเป็นประโยชน์เเก่เพื่อนร่วมโลก ผู้ล่วงลับ ผู้ขาดเเคลนทุนทรัพย์ เเละยังช่วยรักษาสภาพศพให้คงสภาพไว้ระหว่างตั้งสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล ถือเป็นการอนุเคราะห์ สงเคราะห์คนเป็นและดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตยิ่งนักการบริจาคโลงศพ

เชื่อกันว่า.. จะช่วยเสริมดวงชะตาให้แข็งแกร่ง สามารถต้านเคราะห์ภัยหนักต่างๆและผ่อนหนักเป็นเบาได้ส่ง ผลให้เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ สิ่งไม่ดีหมดไป เหมือนต่ออายุให้ตนเองอีกทางหนึ่ง เคราะห์ร้ายกลายเป็นดี ดับทุกข์โศกโรคภัย สิ่งอัปมงคลต่างๆมหลายไป มีอายุที่ยืนยาว รอดพ้นจากความทุกข์ทั้งปวง แก้กรรมให้กับผู้ที่ มีเคราะห์หนัก มีเกณฑ์อุบัติเหตุ หรือผู้ที่มีวิญญาณผีตายโหงตามรังควาน นอนไม่หลับ นอนผวา..อานิสงส์เฉกเช่นเดียวกับการสร้างเมรุทุกประการ โทรสอบถาม 0851758159

ขอขอบคุณที่มาข้อมูล :
https://www.facebook.com/nantiyo.99/posts/2275403725938783
ข้อมูลติดต่อ
อีเมล์
-
เบอร์โทรศัพท์
0851758159
Facebook
Line
-
Website
-
Twitter
-
Intagram
-
ข้อมูลที่น่าสนใจ
สมาชิกผู้เข้าร่วมอนุโมทนาบุญ (0)
ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็น
ความรู้สึก
เชิงบวก
0.00%
จากความเห็นทั้งหมด
ความรู้สึก
ไม่บวกไม่ลบ
0.00%
จากความเห็นทั้งหมด
ความรู้สึก
เชิงลบ
0.00%
จากความเห็นทั้งหมด
งานบุญยอดนิยม
บ้านจิตสบาย แหล่งเรียนรู้และภาวนาโดยการเจริญสติ , นครปฐม
แชร์งานบุญ
คลิกที่นี่